NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT TRƯỚC KHI THAM GIA BẢO HIỂM NHÂN THỌ!
Hotline: 090 686 0504

Bạn đang phân vân khi lựa chọn gói bảo hiểm nào! Hãy bình tâm suy nghĩ những điều sau đây và đưa ra quyết định

1. CỨ CÓ NGƯỜI PHỤ THUỘC TÀI CHÍNH THÌ BẠN CẦN CÓ BẢO HIỂM NHÂN THỌ.
Nói cách khác bạn chính là người trụ cột trong gia đình, đa số chi phí sinh hoạt chi tiêu của những người trong gia đình phụ thuộc vào bạn.
Ví như tôi là người mang về 60% chi phí sinh họat trong gia đình gồm 4 thành viên ( Tôi, vợ tôi và 2 con nhỏ). Chẳng may tôi gặp vấn đề gì thì ai sẽ thay tôi chu cấp cho gia đình tôi? Ba mẹ thì đã cao tuổi, anh chị em còn lo cho gia đình của họ rồi còn phụng dưỡng ba mẹ 2 bên!
Lúc này Bảo Hiểm Nhân Thọ là điều phù hợp nhất khi tôi có bất trắc, hoặc mất khả năng lao động mà tôi vẫn có thể lo cho gia đình tôi thông qua khoản bù đắp của hợp đồng Bảo Hiểm.

2. BẢO HIỂM NHÂN THỌ KHÔNG ĐƠN GIẢN CHỈ LÀ SỐNG VÀ CHẾT.
Bảo Hiểm Nhân Thọ phát huy tác dụng khi bất trắc xảy ra với người được bảo hiểm.
Nói dễ hiểu hơn, số tiền đền bù của hợp đồng bảo hiểm sẽ chi trả cho các khoản:
– Các chi phí trang trải hậu sự của người được bảo hiểm trong trường hợp người được bảo hiểm tử vong. Hoặc các chi phí chăm sóc cho người được bảo hiểm trong trường hợp bi5 tai nạn được giám định thương tật theo tỷ lệ thương tật nhà nước quy định.
– Các khoản nợ nếu có của người được bảo hiểm chưa trả xong.
– Khoản dự phòng chi phí giáo dục cho con cái.
– Khoảng bù đắp chi phí thu nhập đều đặn mang về gia đình bị mất bất ngờ.
Khi người được bảo hiểm có bất trắc bất ngờ, Bảo Hiểm Nhân Thọ giúp giảm bớt gánh nặng về tài chính cho những người thân còn sống sót. Nếu hợp đồng bảo hiểm đủ lớn, số tiền đền bù của bảo hiểm đủ sức chi trả tất cả các khoản nợ và duy trì cuộc sống của những người thân trong gia đình 15-20 năm tiếp theo.
Rõ ràng, khi bạn là người trụ cột trong gia đình thì bạn bắt buộc phải mua bảo hiểm cho bản thân mình, với 1 mệnh giá hợp lý!

3. HỢP ĐỒNG BẢO HIỂM LÀ HỢP ĐỒNG BẰNG VĂN BẢN RÕ RÀNG.
Khi Tư Vân Viên gặp bạn tư vấn, Tư Vấn Viên sẽ mang theo bảng minh họa theo như nhu cầu của bạn khi trao đổi qua điện thoại trước đó. Đây cũng là 1 phần quan trọng trong hợp đồng bảng minh họa này sẽ ghi rõ (gói sản phẩm chính, sản phẩm phụ, phí từng loại, bảng minh họa dòng tiền…) Tư vấn viên sẽ giải thích rõ mọi điều trước khi bạn chính thức đồng ý tham gia và đóng tiền (theo quý hoặc nữa năm hoặc theo năm). Sau đó tầm 5 – 7 ngày sau bạn biết chính xác kết qủa hợp đồng Bảo Hiểm Nhân Thọ của bạn có được chấp nhận hay không:
TH1: Bạn không đủ điều kiện sức khỏe tham gia, công ty sẽ hoàn trả số tiền bạn đăng ký ban đầu.
TH2: Bạn được chấp nhận Bảo Hiểm. Tư vấn viên sẽ chính thức trao bạn hợp đồng. LÚC NÀY BẠN CÓ TRÁCH NHIỆM ĐỌC KỸ HỢP ĐỒNG CHÍNH THỨC (các định nghĩa, điều khoản, quyền lợi, các trường hợp loại trừ, các tuyên bố… rất đầy đủ và chi tiết) TRONG THỜI GIAN QUY ĐỊNH ( ĐỐI VỚI DAI-ICHI LIFE LÀ 21 NGÀY) trong thời gian này nếu có bất kỳ điều gì mà bạn không hiểu trong hợp đồng mà không được giải thích thoả đáng. Bạn có quyền thông báo hủy hợp đồng

4. CÓ 4 NHÂN VẬT CHÍNH TRONG HỢP ĐỒNG BẢO HIỂM
Đó là:
 Công ty bảo hiểm: Có trách nhiệm thu phí bảo hiểm và chi trả các quyền lợi bảo hiểm dựa trên các điều khoản đã ký kết.
 Bên mua bảo hiểm: Là người đóng phí bảo hiểm cho công ty bảo hiểm, dựa trên số phí 2 bên đã thống nhất. Bên mua bảo hiểm chính là chủ hợp đồng bảo hiểm.
 Người được bảo hiểm: Là người được hưởng những quyền lợi cơ bản, quyền lợi chính của hợp đồng bảo hiểm. Công ty bảo hiểm có trách nhiệm phải chi trả quyền lợi bảo hiểm trong trường hợp người thụ hưởng gặp các sự kiện bảo hiểm như Tử vong, tai nạn, bệnh nghiêm trọng, nằm viện…
 Người thụ hưởng: Trường hợp Người được bảo hiểm tử vong, công ty bảo hiểm sẽ đền bù quyền lợi tử vong cho Người thụ hưởng. Người thụ hưởng có thể không cần phải có quan hệ huyết thống với Người được bảo hiểm.
Nếu 1 người tự mua bảo hiểm cho bản thân mình thì người đó vừa là Bên mua bảo hiểm, vừa là Người được bảo hiểm chính của hơp đồng. Người thụ hưởng bắt buộc phải là 1 người khác.

5. BẢO HIỂM NHÂN THỌ LÀ CÔNG CỤ QUẢN LÝ RỦI RO, KHÔNG PHẢI KÊNH ĐẦU TƯ SINH LỜI
Đa số các sản phẩm bảo hiểm đều kết hợp khả năng sinh lời, tích lũy giá trị. Nhưng theo quy định nhà nước Tuy nhiên nếu so sánh thì lợi nhuận đầu tư của bảo hiểm trong những năm đầu không thể bằng các hình thức đầu tư khác như ngân hàng, ngoại tệ, vàng,… nhưng lại có ưu điểm là an toàn tuyệt đối và không lo phá sản (vì được nhà nước ràng buộc rất chặt chẽ tôi sẽ giải thích rõ hơn trong 1 bài khác)
Bảo Hiểm Nhân Thọ là công cụ tài chính giúp gia đình đứng vững trước những rủi ro trong cuộc sống, đảm bảo thu nhập cho người trụ cột, duy trì mức sống hiện tại của gia đình trong nhiều năm, giúp trả hết các khoản nợ còn để lại…
Bạn nên lưu ý đặt biệt trong 2 năm đầu Gía Trị Hoàn Lại của Hợp Đồng bạn gần như là 0đ nếu bạn muốn kết thúc hợp đồng
Nếu bạn mua bảo hiểm để bảo vệ cuộc sống những thành viên trong gia đình, thì đó là quyết định đúng! Còn nếu gửi tiền bảo hiểm để sinh lãi và kỳ vọng lãi cao thì tôi thật lòng khuyên bạn nên tìm các hình thức đầu tư khác!

6. TRONG HỢP ĐỒNG BẢO HIỂM NHÂN THỌ SẼ CÓ NHỮNG SẢN PHẨM PHỤ
Trong hợp đồng Bảo Hiểm Nhân Thọ của bạn sản phảm chính dĩ nhiên là Bảo Hiểm Nhân Thọ (tính mạng) của bạn. Nhưng ngoài ra bạn có thể lựa chọn những sản phẩm phụ đính kèm như chăm sóc sức khỏe, các bệnh hiểm nghèo … Bạn nên lựa chọn những sản phẩm phụ đi kèm theo đúng nhu cầu của mình tránh phí phát sinh. Tùy vào mục đích và nhu cầu bảo vệ mà bạn sẽ lựa chọn các gói bảo hiểm khác nhau.

☎️ 090 686 0504

7. BẢO HIỂM NHÂN THỌ CÓ THỂ RẤT ĐẮT NHƯNG CŨNG CÓ THỂ RẤT RẺ
Điều này là vì phí đóng thường niêm và mệnh giá bảo vệ cho hợp đồng của bạn phụ thuộc vào các yếu tố sau:

 Độ tuổi của bạn: bạn càng trẻ phí đóng càng thấp mệnh giá bảo vệ càng cao.
 Sức khỏe của bạn: tương tự sức khỏe bạn tốt bạn đóng phí thấp và ngược lại.
 Độ nguy hiểm của nghề nghiệp: Bạn làm nghề có độ nguy hiểm cao thì mức phí càng cao
Đơn giản hợp đồng Bảo Hiểm Nhân Thọ là một hợp đồng về tính chất là bạn bán cái điều ru3i ra bất trắc của bạn cho công ty bảo hiểm. Nên những cái rủi ro cao sẽ mắc hơn rủi ro thấp.

Ví dụ: Tôi năm nay 30 tuổi, sức khỏe tốt, nghề nghiệp nhân viên văn phòng. Hợp đồng bảo hiểm tôi múc phí là 18.000.000đ/ năm mức bảo vệ của tôi là 800.000.000đ cho gia đình tôi khi tôi có bất trắc. Nhưng bạn tôi cũng 30 tuổi, sức khỏe tốt nhưng làm tài xế chạy Bắc Nam thì mức phí thành 24.000.000đ cho cùng mệnh giá bảo vệ 800.000.000đ

8. CẦN XÁC ĐỊNH MỆNH GIÁ BẢO HIỂM PHÙ HỢP
Khi quyết định tham gia một hợp đồng Bảo Hiểm Nhân Thọ bạn lưu ý bạn chính là người lựa chọn cho nhu cầu của mình.
 Bạn dành bao nhiêu ngân sách trong 1 tháng cho hợp đồng này?
 Mệnh giá nào là phù hợp nhu cầu cuả bạn?
 Các gói sản phẩm phụ đi kèm như thế nào là phù hợp cho bạn và gia đình?
 …
Và bạn nên cân đối, phí bảo hiểm nhân thọ nên nằm trong khoảng 10-15% thu nhập của bạn và gia đình.

9. BẠN NÊN KÝ HỢP ĐỒNG VỚI MỘT ĐẠI LÝ CHUYÊN NGHIỆP!
Khi bạn quyết định mua cho mình một hợp đồng Bảo Hiểm Nhân Thọ lời khuyên đầu tiên chính là hãy lựa chọn một Tư Vấn Viên chuyên nghiệp. Vì Sao?
Đây suy cho cùng là một hợp đồng kinh tế bạn bán cái rủi ro mình cho công ty Bảo Hiểm. Bạn cần 1 người chuyên nghiệp, có tâm với nghề để được tư vấn đầy đủ chi tiết theo nhu cầu của bạn. Nhiều trường hợp là người thân, người quen tư vấn, không giải thích đầy đủ rõ ràng, thiết kế chương trình đúng nhu cầu, đúng quy định, hợp đồng có sự cố bản thân không được đền bù, mà còn mất lòng nhau.

10. HIỂU RÕ QUYỀN LỢI VÀ TRÁCH NHIỆM CỦA MÌNH.
Một hợp đồng bảo hiểm là văn bản pháp lý được viết rất chặt chẽ và chi tiết, bạn cần nắm rõ các thông tin sa:
1. Quyền lợi của bạn được hưởng là gì? Mức chi trả là bao nhiêu?
2. Những trường hợp nào được chi trả và không được chi trả?
3. Phí bảo hiểm đóng trong bao nhiêu năm? Ngày nào của các năm phải đóng tiếp? Có các hình thức nộp phí bảo hiểm nào?
4. Làm sao để liên hệ với công ty để lấy quyền lợi? Cần chuẩn bị những giấy tờ gì?
5. …
Bạn NÊN đọc kỹ, hỏi rõ về quyền lợi cũng như nghĩa vụ của mình khi tham gia hợp đồng Bảo Hiểm Nhân Thọ, đây là đồng tiền mà bạn vất vả kiếm được nên trách nhiệm của bạn là phải hiểu rõ thứ mình mua. Nếu mua vì ủng hộ thì đừng nên mua!
Theo quan niệm người Việt đa số mọi người đều không thích nhắc tới rủi ro, chết chóc… nhưng thực tế 95% khách hàng đều quan tâm khi tôi ngồi phân tích cho họ kế hoạch của gia đình họ sau khi họ gặp rủi ro. Và 95% số đó đều đồng ý bảo hiểm nhân thọ rất quan trọng với gia đình của họ.
Bảo hiểm nhân thọ là cách thức tốt nhất để bạn bảo vệ những người phụ thuộc tài chính, những người thân và các tài sản trong gia đình nếu không may bạn qua đời. Hãy mạnh dạn liên hệ để tìm hiểu kỹ hơn về công cụ tài chính mạnh mẽ này!

☎️ 090 686 0504

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo